Máy ép góc thủ công bằng tay: Nên mua không?

Có nên sử dụng máy ép góc cửa nhôm thủ công (bằng tay) không là vấn đề băn khoăn cửa nhiều cơ sở sản xuất nhôm kính mới thành lập. Điều này ảnh hưởng tới chi phí kinh doanh cũng như hiệu quả công việc. Bởi vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp nhất.

Thực tế, trong quy trình sản xuất cửa nhôm thì có rất nhiều các loại máy được ứng dụng như là máy cắt nhôm, máy đột dập,… nhưng trong những trường hợp như muốn bắt vít hay ép các góc cửa nhôm kín khít lại với nhau, sản phẩm cửa không bị vênh hở thì chúng ta cần phải sử dụng đến máy ép góc cửa nhôm để giải quyết những vấn đề trên.

==>Xem thêm:

Tìm hiểu mép góc cửa nhôm thủ công

Máy hoạt động chủ yếu là bằng tay dùng sức người để có thể đẩy các cần ép cửa máy giúp ép các thanh nhôm kín khít lại với nhau. Máy cũng sử dụng lưỡi gà thò thụt lên xuống giống như là máy ép góc thủy lực.

Bên cạnh đó, sản phẩm có các cữ để điều chỉnh góc ép bằng bu lông và ê cu hãm, cần ép để ép và ke các góc lại, tuy nhiên thì vì là máy thủ công sử dụng bằng tay nên khá là tốn sức.

Ứng dụng khi sử dụng máy ép góc thủ công

  • Máy dễ dàng vận chuyển, khuân vác vì có trọng lượng, kích thước gọn gàng.
  • Máy chỉ phù hợp với những cơ sở sản xuất nhỏ có nhu cầu sản xuất ít, hộ gia đình có nhu cầu, đa phần để làm ra đồ gia dụng còn những loại cửa hiện đại hiện nay thì chưa thể đáp ứng tiêu chuẩn được.
  • Giá thành sản phẩm ở mức trung bình phù hợp với chất lượng sản phẩm ở mức trung bình khá
  • Để sản xuất nhiều hệ nhôm xingfa, zhongkai,….

Cách chọn máy ép góc thủ công và giá máy

Vì máy có tính chất được lắp ráp thủ công từ nhiều vật liệu khác nhau nên cần lựa chọn cẩn thận tránh hỏng hóc

Bước 1: Kiểm tra toàn bộ linh kiện điện tử, cấu tạo và phần không thể thiếu đó chính là lưỡi ép góc. Lưỡi ép góc tiêu chuẩn nhôm Xingfa hệ 55 sẽ có độ dài 80 đến 110mm và có độ dày từ 5 đến 8mm. Có cấu tạo từ thép hợp kim không gỉ có độ cứng đạt tiêu chuẩn 58->62 HRC.

Bước 2: Kiểm tra bề mặt sơn máy. Vì làm thủ công nên chất lượng sơn cũng không được đảm bảo tiêu chuẩn vậy nên sau một thời gian sẽ bị oxi hóa, sắt bị han gỉ và ăn mòn làm giảm thẩm mỹ và tuổi thọ máy không đảm bảo chất lượng sản phẩm nên cần phỉa kiểm tra kĩ.

Giá máy từ 40 triệu đến 50 triệu tùy thuộc vào độ gia công từng máy.

Có nên sử dụng máy ép góc cửa nhôm thủ công

Giống như với tên gọi thì máy được làm thủ công từ việc thiết kế lắp ráp từ nhiều vật liệu nên sẽ có nhiều nhược điểm nhất định như sau:

  • Máy có cấu tạo thô sơ, khi sử dụng máy cần những người thợ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề tốt để có thể căn chỉnh chính xác các góc ép để có sản phẩm nét và đẹp.
  • Chất lượng cửa nhôm có thể không được đảm bảo do dòng máy tự chế khó có thể đạt tiêu chuẩn cho việc sản xuất dàn cửa nhôm cao cấp
  • Thường chỉ sử dụng để ép một loại nhôm duy nhất
  •  Muốn sản xuất được nhiều loại cửa đa dạng mẫu mã thì cần phải thay dao nhanh chóng hay chỉnh cữ tự động nhưng ở dòng máy tự chế này thì chưa ứng dụng được công nghệ trên vậy nên là khó khăn trong việc sản xuất nhiều, cũng gây mất thời gian và tốn sức người.
  • Vì làm thủ công nên chất lượng sơn cũng không được đảm bảo tiêu chuẩn vậy nên sau một thời gian sẽ bị oxi hóa, sắt bị han gỉ và ăn mòn làm giảm thẩm mỹ và tuổi thọ máy không đảm bảo chất lượng sản phẩm và độ bền khi sử dụng máy.

Kết luận

Do máy mang tính chất thủ công nên không thể sản xuất nhiều sản phẩm cùng một lúc được gây cản trở đến chất lượng sản phẩm được đưa ra thị trường, không đạt yêu cầu công nghiệp, không đảm bảo sản xuất.

Như vậy, các loại máy chỉ phù hợp để sản xuất nhỏ lẻ, chất lượng sản phẩm chưa cao, sẽ không đáp ứng được nhu cầu ngoài thị trường về nguồn sản phẩm và chất lượng.

Do vậy nên với những công xưởng vừa và lớn thì không nên sử dụng máy ép góc thủ công vì sẽ tốn nhiều công sức thời gian và hiệu quả công việc thì thấp, không đạt được doanh thu cao. Bởi vậy quý khách nên tham khảo các dòng máy ép góc cửa nhôm hiện đại như: Máy ép góc cửa nhôm CNC , máy ép góc kỹ thuật số……

Trên đây là bài viết tham khảo về máy ép góc thủ công. Ngoài ra còn rất nhiều dòng máy sản xuất cửa nhôm hiện đại đang có mặt tại maylamnhomkinh.vn. Hãy liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc xem báo giá chi tiết dưới đây nhé.