Quy trình sản xuất cửa nhôm như nào là chuẩn?

Tham khảo máy cắt nhôm 2 đầu 08 Thế hệ mới

Để sản xuất cửa nhôm mang lại hiệu quả cao thì cần thực hiện đúng quy trình. Tuy nhiên với những người mới thì khá khó khăn vì chưa hiểu rõ. Chính vì vậy, dựa vào kinh nghiệm của bản thân cũng như tìm hiểu thông tin thực tế, tôi sẽ giúp bạn nắm bắt được làm cửa nhôm kính cần những gì.

Hoặc khi có nhu cầu thi công loại cửa này, bạn cũng có thể biết được đơn vị thi đã làm đúng chuẩn hay chưa? Chủ yếu để đảm bảo chất lượng trong vấn đề xây dựng nhà cửa cho quý khách. Vậy thông tin cụ thể thế nào mời bạn tham khảo ngay nhé.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất cửa nhôm đúng chuẩn

Ngoài việc quan tâm tới chi phí mua máy sản xuất cửa nhôm thì Quy trình sản xuất đúng chuẩn là vấn đề cần quan tâm. Bạn có thể tham khảo các bước như sau:

Quy trình sản xuất cửa nhôm đúng chuẩn

Bộ phận cắt (sử dụng máy cắt nhôm)

Các Bước chuẩn bị 

Kiểm tra kỹ lưỡng bản thiết kế trước khi áp dụng vào sản xuất. 

 1. Thanh nhôm khi lấy ra cần đảm bảo sắp xếp một cách gọn gàng, đúng theo vị trí đã quy định sẵn, cẩn thận không được để thanh nhôm bị trầy xước. ( các thanh nhôm bị hỏng hoặc bị lỗi thì không sử dụng và cần thông báo cho người phụ trách để tránh ảnh hưởng công việc).
 2. Cần phải kiểm tra tất cả các thiết bị máy móc và xung quanh khu vực nơi vận hành máy xem có đảm bảo an toàn lao động hay chưa, máy móc thiết bị có hoạt động tốt hay không, có hỏng và cần sửa chữa kịp thời luôn trước khi thực hành cắt nhôm,
 3. Các công nhân thực hiện công việc này cần phải biết đọc và phân tích được bản vẽ kĩ thuật, đảm bảo an toàn bản thân, cần tập trung chú ý khi thực hiện công việc.
 4. Tìm hiểu trước cần phải cắt nhôm theo yêu như thế nào: Cắt loại nhôm nào? Kích thước các chiều là bao nhiêu? Cắt chéo 1 đầu hay 2 đầu?

Tiến hành cắt:

Các thao tác vận hành máy cần được đảm bảo theo đúng một quy trình nhất định đã được quy định sẵn. Ưu tiên cắt các thanh nhôm dài hơn trước, thanh ngắn sau để tận dụng được hết giá trị của thanh nhôm.

Tham khảo máy cắt nhôm 2 đầu 08 Thế hệ mới
Tham khảo máy cắt nhôm 2 đầu 08 Thế hệ mới

Phần nhân công trực tiếp sản xuất

 Đối với những thành phẩm gia công hàng loạt thì cắt thử 1 đến 2 thanh đạt chuẩn kích thước và lấy làm mẫu rồi cứ theo đó cắt khoảng 15-20 thanh rồi lại kiểm tra một lần. Đối với sản phẩm đơn lẻ thì cần phải kiểm tra 100%.

Phần nhân viên KCS kiểm tra

 Đối với những thành phẩm gia công hàng loạt thì kiểm tra 2 thanh đầu và xác suất 5% lượng thanh nhôm còn sản phẩm đơn lẻ thì kiểm tra 100% kích thước cắt.

===>Tham khảo ngay: giá máy cắt nhôm 2 đầu (các loại)

Bộ phận đục lỗ khóa

Khoan lỗ thoát nước

Người thợ cần phải có bản vẽ thiết kế và tuân theo nó khi khoan lỗ thoát nước để xác định được khoan theo chiều mở vào trong hay mở ra ngoài

Khoan cửa mở quay vào trong thì lỗ thoát nước sẽ nằm ở thanh khung phía dưới cửa, còn cửa trượt thì lỗ thoát nước sẽ nằm ở mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa. Lưu ý: Điều chỉnh mũi khoan theo đúng hướng đi để không làm thủng vách ngăn của khoang chứa lõi thép.

Tiến hành khoan:

 • Dùng mũi khoan có kích thước phi4 đến phi 5 mm
 • Lỗ thoát có chiều dài 30mm
 • Cách tầm 500 đến 600mm khoan 1 lỗ ( ví dụ cửa rộng 1000>1200mm khoan 2 lỗ, 500>600mm khoan 1 lỗ )
 • Lỗ thoát nước xuống nên lệch với lỗ thoát nước ra là 120mm để có thể đảm bảo thoát nước nhanh chóng.

Khoan lỗ lắp khóa

 • Các lỗ khoan thì không được sai lệch tâm quá ±1mm
 • Khi làm cửa nhôm kính mà là cánh cửa đi thì lỗ khóa cần phải khoan trước còn lỗ lắp tay thì phải khoan ở đằng sau
 • Đo từ dưới cửa lên khoảng 1m để khoan lỗ lắp tay nắm cửa cho phù hợp với tầm nắm tay của người dùng ( khi mà bản vẽ không có yêu cầu khác từ người dùng thì khoan ở vị trí giữa thanh cánh cần khoan)

 Ép góc

Tiến hành đưa thanh nhôm vào máy ép góc để thực hiện quá trình ép, bấm góc cho các loại cửa đi cửa sổ hay vách ngăn một cách hoàn chỉnh nhanh gọn và chính xác nhất.

Máy ép góc

Tham khảo các dòng máy ép góc tại đây: https://maylamnhomkinh.vn/danh-muc/may-ep-goc/

Bộ phận lắp ráp

 Đây là một bộ phận quan trọng trong quá trình làm cửa nhôm có nhiệm vụ quan trọng là kiểm tra từng sản phẩm được tổ dập nối bàn giao vfa tiến hành lắp ráp sản phẩm. Sau đó thì tiến hành đo và khoan lỗ các bản lề theo chiều mở cửa để lắp và có những quy định cần chú ý và đảm bảo thực hiện:

 1. Loại bản lề 3D cửa nhômLắp bản lề vị trí trên thì tính từ mép trên khung cửa xuống từ 180 đến 200mm. Vị trí phía dưới thì tính từ mép dưới khung cửa lên khoảng từ 180 đến 200mm. Còn đối với vị trí bản lề ở giữa thì lấy ở giữa 2 bản lề trên và dưới.
 2. Lắp bánh xe vào cánh cửa trượtBánh xe được lắp vào phần dưới của cánh cửa, lắp tại vị trí tính từ mép cánh vào 30 đến 60mm
 3. Lắp thanh nẹp khóa vào cánh: Ta cần phải theo tác lấy tay nắm chốt lại cho chính xác khi mà bắt đầu đưa thanh nẹp vào rồi mới thực hiện mang lắp vỏ ổ khóa, rồi khóa lại và mở thử ra. Khi mà mở được một cách dễ dàng thì mới bắt vít thanh nẹp khóa vào cánh, phải đảm bảo độ chắc chắn không lung lay và kín khít của các vít, không bị bắt chéo.
 4. Lắp miếng giảm chấn vào cánh cửa trượt: lắp vào thanh đứng của cánh, đa phần được lắp phía trên và dưới với 2 miếng. Miếng trên lắp cách góc trên cánh xuống 150mm và miếng dưới lắp cách góc dưới cánh lên cũng kích thước như vậy.
 5. Lắp tay nắm: Phải đảm độ chắc chắn tuyệt đối không thì tay sẽ dễ bị lung lay không đảm bảo độ thẩm mỹ và an toàn. Tay nắm đôi thì bên tay nắm có đầu vít được lắp bên trong nhà còn tay nắm không có đầu vít thì lắp bên ngoài giúp đảm bảo độ an toàn.
 6. Lắp khóa bán nguyệt thì tuân theo đúng vị trí đã vẽ sẵn ở bản vẽ.
 7. Lắp đố giữa: đúng theo kích thước được quy định, mỗi nối giữa 2 bên thì luôn phải đều nhau.
 8. Lắp chốt vào đố giữa và đế chốt vào khung bao.

Bộ phận gioăng kính

Luồn gioăng

Đối với gioăng kính: Lắp đặt phía bên trong các khung cửa, các nẹp kính và khung vách cố định. Gioăng được luồn vào sau khi cắt, đục lỗ và bắt vít trước khi chuyển sang bộ phận lắp ráp. Với 2 thanh dài trong một khung cửa thì cắt gioăng dư mỗi đầu 5mm; 2 thanh ngắn thì cắt bằng chiều ngắn của thanh nhôm.

Đối với gioăng khung: Chỉ phù hợp lắp cho cánh và khung cửa mở quay. Cách tiến hành là làm sạch gioăng, luồn vào khung rồi sau đó chuyển sang bộ phận lắp ráp. Vị trí lắp gioăng là phần khung tiếp xúc với phần cánh cửa mở quay

 Đối với gioăng lông : Phù hợp lắp vào thanh cửa lùa trước khi hàn và tất cả các thanh ốp cửa trượt. Đồng thời Gioăng phải được luồn đủ chiều dài của thanh ốp cánh

Cắt nẹp kính

 • Khung cửa đã được hàn và luồn gioăng thì mới thực hiện đo nẹp kính
 • Dùng thước cuộn để đo trong lòng khung, chiều ngắn thì cắt kích thước đo, chiều dài thì cộng thêm kích thước nẹp kính căng và khít
 • Dựa vào bản vẽ để cắt đúng kích thước thực tế và góc phải chuẩn chính xác

Lắp kính và đóng nẹp kính

 • Kiểm tra lại gioăng theo 4 góc, chỉnh lại đều góc và thực hiện đặt kính vào bên trong.
 • Đóng nẹp kính bằng búa cao su theo thứ tự thanh nẹp ngắn đóng trước, nẹp dài đóng sau và tuyệt đối không để búa cao su chạm vào kính khi đóng nẹp.
 • Thực hiện tỉ mỉ chính xác các bước để đạt được yêu cầu góc nẹp phải kín khít, không mở miêng và đè chèn lên nhau, đầu gioăng không bị kẹt và phải ôm được chiều dài kính.

Trên là những gợi ý chi tiết về quy trình thực hiện sản xuất cửa nhôm mang lại hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo và áp dụng dễ dàng và mang tới hiệu suất cao trong công việc.

Ngoài ra nếu bạn đang quan tâm mua máy làm  cửa nhôm để nâng cấp hay cải thiện mô hình sản xuất của mình có thể liên hệ ngay với maylamnhomkinh.vn 0946.757.136 để được tư vấn và báo giá chi tiết. Đặc biệt có nhiều ưu đãi trong tháng này, bạn nhanh tay gọi nhanh để được giá tốt nhé.